Những hình ảnh đẹp về Trà Vinh níu chân du khách

170

Trà Vinh được mệnh danh là “vương quốc dừa sáp” với những những miệt vườn sông nước sum xuê cây trái, cồn nổi ven biển và bản sắc văn hóa phong phú, kết hợp từ 3 dân tộc Kinh, Khmer và Hoa. Mang vẻ đẹp yên bình, nhiều công trình kiến trúc độc đáo cùng kho tàng văn hóa đa dạng của người Khmer…Trà Vinh đã chiếm được cảm tình của nhân dân cả nước.

ao-ba-hom
Trên đường đi bạn có thể được chiêm ngưỡng một trong những cây cầu qua sông lớn nhất miền Nam, cầu Rạch Miễu bắc qua sông Tiền nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Sau khoảng 50km, chúng ta tới bến phà Cổ Chiên. Do thời gian di chuyển bằng phà khá lâu (khoảng 15 – 20 phút) nên bạn có thể thỏa thê thưởng thức khung cảnh sông nước xung quanh. Sau khi lên phà, bạn chính thức đặt chân trên địa phân tỉnh Trà Vinh.

Ao Bà Om được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1994, thuộc loại hình danh lam thắng cảnh độc đáo của tỉnh Trà Vinh. Hàng năm, nơi đây còn tổ chức các lễ, hội của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ như: Chol-chnam-thmay, Dolta, Ok-om-bok… Toàn bộ khu vực Ao Bà Om có diện tích khoảng 39.000 m2, trong đó diện tích ao hơn 10.000 m2, xung quanh là những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi che bóng mát quanh năm là điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí, du lịch rất hấp dẫn. Mỗi ngày người dân thường hay đến đây đi dạo xung quanh hồ hay ngồi hóng mát dưới những tán cây to với không gian rất thanh bình, yên tĩnh. Do ao có hình vuông nên người dân nơi đây còn gọi là ao vuông.

Trà Vinh còn có biển Ba Động với những đồi cát trắng xóa không thua gì Mũi Né, Hòn Rơm.
Buổi tối, chúng ta có thể thưởng thức những thức uống tuyệt ngon được là từ dừa trên bờ kè sông Long Bình. Đây cũng là nơi những cuộc đua ghe Ngo diễn ra vào tháng 11 hàng năm

Bãi biển là nơi lí tưởng, được nhiều cặp đôi lựa chọn để thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn của mình. Sở dĩ nhiều người chọn chụp trên bờ biển là do nơi đây có nhiều cảnh đẹp, lãng mạn, đẹp mê lòng người. Khi chụp hình cưới ở biển, cô dâu chú rể sẽ có những khoảng khắc tự nhiên giữa không gian nắng gió, biển xanh. Với không khí lãng mạn của biển, uyên ương có thể chọn những trang phục nhẹ nhàng, tự nhiên để chụp ảnh cưới như váy áo, quần soóc, thậm chí cả bikini để hợp với bãi biển tuyệt đẹp.

Trà Vinh còn nổi tiếng với dừa sáp – loại dừa độc đáo nhất trong họ nhà dừa. Dừa sáp chỉ có ở Cầu Kè, quê hương chị Út Tịch, đem giống trồng nơi khác đều thất bại. Bề ngoài, trái và cây dừa sáp y hệt loại dừa khác, mắt thường không phân biệt được.

Khi bổ ra, khách lạ tưởng dừa hư bởi cơm dừa rất dày và mặt trong lỗ chỗ nom như bị hà ăn. Nước dừa sáp là loại dung dịch sền sệt như kem. Điều lạ là dù già, cơm dừa sáp vẫn rất mềm. Cả cơm và nước dừa sáp đều không ngọt nhưng có hương vị rất riêng. Người sành ăn thường lấy muỗng nạo cơm trộn với nước, cho thêm sữa đặc, một chút sầu riêng, ca cao hoặc mật trái cây để tạo vị rồi để vào tủ lạnh. Bạn sẽ có một món ăn đặc sản chỉ ở Trà Vinh mới có.