Lưu ý khi chọn mũ bảo hộ cho công nhân lắp đặt máy

333

Công nhân lắp đặt các máy móc, thiết bị không đơn giản công việc trong các phân xưởng, nhà máy mà ngược lại nó tồn tại rất nhiều nguy cơ gây nguy hiểm và chính cả nhưng người thường xuyên lao động cũng không thể lường trước được. Để đảm bảo an toàn lao động cho những người thường xuyên làm việc, tránh được tại hại do môi trường làm việc gây ra thì điều đầu tiên là phải trang bị hệ thống dụng cụ và trang bị thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho người sử dụng.  Mũ bảo hộ công nhân lao động là một trong những sự lựa chọn không thể thiếu.

Mũ bảo hộ cần đảm bảo yếu tố gì ?

Lựa chọn những chiếc mũ ảo hộ công nhân lắp đặt máy phù hợp, các nhà thầu, chủ đầu tư cần phải căn cứ vào môi trường và điều kiện làm việc của công nhân. Các công việc lắp đặt máy không chỉ thường xuyên tiếp xúc với các kim loại sẵ bén, dễ va chạm gây ảnh hưởng đến thân thể, đặc biệt là tai nạn bất ngờ trong quá trình hoạt động và làm việc làm ảnh hưởng đển khả năng làm việc sau này.

Hơn thế nữa, với các công việc về lắp đặt, thi công chế tạo máy, các yếu tố chống tĩnh điện được đặt lên hàng đầu, đây cũng là yếu tố không thể thiếu ở các loại mũ bảo hộ cung cấp cho công nhân thi công lắp đặt máy.

Dưới đây là một số yêu cầu và tiêu chuẩn mũ bảo hộ công nhân khi lắp đặt máy.

  • Mũ bảo hộ lao động công nhân có độ dày, chắc chắn và bền bỉ để chống được các va chạm với các vật kim loại trong quá trình làm việc.
  • Mũ đảm bảo không phai màu khi sử dụng trong thời gian dài
  • Mũ bảo hộ cần dễ sử dụng, tiện dụng khi làm việc
  • Mũ công nhân giúp chống tĩnh điện hiệu quả

Trên thị trường mũ bảo hộ lao động hiện nay có 2 loại sản phẩm chính: mũ bảo hộ Việt Nam và mũ bảo hộ nhập khẩu.

Mũ bảo hộ Việt Nam

Được sản xuất từ các doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp đồ an toàn lao động tại Việt Nam, các sản phẩm mũ bảo hộ Việt Nam đảm bảo độ dày, bền bỉ và chắc chắn giúp người sử dụng chống bụi bẩn tốt, giảm ma sát với các loại máy móc khi sử dụng và lắp đặt. Xem thêm nhiều loại mũ bảo hộ Việt Nam tại đây: http://namtrungsafety.com/mu-bao-ho-lao-dong/mu-bhld-viet-nam

Bên cạnh đó khả năng thông thoáng khi sử  dụng, chống phai màu cũng là yêu cầu quan trọng với các loại mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ nhập khẩu

Mũ bảo hộ lao động nhập khẩu được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ các quốc gia có nền công nghiệp, an toàn lao động phát triển mạnh mẽ như Hàn Quốc, Hoa Kỳ. Chất liệu sử dụng mát, có độ thoáng cao, đảm bảo thời gian sử dụng khi sử dụng lâu dài. Các loại mũ bảo hộ nhập khẩu giúp chống lại sát thương từ các va chạm không cần thiết khi tham gia lao động. Kết hợp với lớp sơn kháng bụi giúp nâng cao khả năng chống bụi cho các sản phẩm mũ bảo hộ nhập khẩu. Chất lượng cao nên giá thành của các loại mũ nhập khẩu cũng cao hơn rất nhiều so với các dòng mũ Việt Nam