Đến Bái Đính Tràng An ăn gì?

314

Chắc hẳn đến bất cứ đâu không cứ gì du lịch Chùa Bái Đính và khu danh thắng Tràng An bạn có thể bỏ qua văn hóa ẩm thực của nơi đó, và đương nhiên du lịch Bái Đính Tràng An cũng vậy. Đến đây bạn sẽ thưởng thức những món ăn ngon nức lòng người. Những món đặc sản Ninh Bình đã trở thành thương hiệu trong long thực khách khắp năm châu 4 biển.

tour-du-lich-Bai-Dinh-Trang-An

Hôm nay nhân dịp đầu năm du lịch apro cũng xin gửi đến những món đặc sản Ninh Bình khi bạn đến du lịch Bái Đính Tràng An mà bạn sẽ ít nhất thưởng thức 1 lần để không phải tiếc nuối.

Những món đặc sản Ninh Bình có thể bạn đã biết

Đến du lịch Bái Đính Tràng An mà không thưởng thức những món đặc sản nơi đây thì quả là phí cả chuyến đi, ngoài những kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An ra thì bạn cần phải biết và thưởng thức nét văn hóa ẩm thực nơi đây. Và sau đây sẽ là những đặc sản ngon đúng chất Ninh Bình

Dê núi và những món làm từ thịt dê núi

Dê núi chắc chắn sẽ là món đầu tiên mà du lịch Apro xin nhắc đến bạn, điều chắc chắn rằng dê núi sẽ là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến du lịch nơi đây. Những món làm từ thịt dê núi như: Dê hấp, Dê tái, dê xào xả ớt, lẩu dê,… và nhiều món ngon khác nữa. Đến Ninh Bình để ăn dê núi.

ruou-kim-son

Rượu Kim Sơn và rượu cần Nho Quan

Tại sao còn rất nhiều món ăn ngon nữa mà chúng tôi lại giới thiệu đến bạn rượu Kim Sơnrượu cần Nho Quan đương nhiên lý do duy nhất là bạn ăn những món ngon như vậy mà thiếu đi một chút cay cay, thơm thơm và nồng nồng của rượu là thiếu đi 1 nửa của sự hấp dẫn trong bữa ăn rồi, chính vì vậy rượu sẽ là món thứ 2 mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Rượu Kim Sơn và Nho Quan là 2 loại rượu ngon nức lòng người nhiều thực khách sành rượu còn muốn mang cho mình 1 hũ rượu về để ngâm cây uống, và làm quà.

Cơm Cháy Ninh Bình

Chắc chắn rằng cơm cháy Ninh Bình là món đặc sản dân dã mà rất nhiều du khách muốn thưởng thức, món cơ cháy được nấu từ nồi gang và qua chết biến sẽ trở thành món cơ cháy mà ai ăn vào cũng say mê. Đương nhiên không thể bỏ qua nước sốt được, nước sốt chắc chắn chỉ có ở đây và duy nhất nơi đây mới có những tuyệt chiêu pha nước sốt ngon như thế.

3 món đặc sản Ninh Bình trên cũng đủ khiến bạn phải đắm say và muốn nhấc chân lên và đi Ninh Bình ngay lập tức.