Đắm mình trong những cảnh đẹp bồng bềnh sông nước ở cần thơ

139

Nhắc đến du lịch miền tây nói chung và Cần Thơ nói riêng, Chợ nổi Cái Răng dường như là địa điểm du lịch Cần Thơ hiển nhiên mà bất cứ du khách nào cũng muốn khám phá.

Từ bến Ninh Kiều ngược theo dòng sông Cần Thơ chừng 7km, mất khoảng 30phút đi tàu quý khách sẽ đến được với Chợ Nổi Cái Răng, đây là một điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Cần Thơ.

cho-noi-cai-rang-chonoiphongdien

Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chợ hoạt động tấp nập từ tờ mờ sáng với nhiều loại thuyền bè lớn nhỏ. Các cửa hàng hay các ghe thuyền thường không có bảng hiệu, chợ bán sản vật gì người ta treo sản vật đó lên cây sào hoặc trên mũi thuyền. Người ta gọi cây này là “cây bẹo”

Là xứ trái cây nhưng nhìn chung giá trái cây được bày bán ở chợ cũng không phải là quá rẻ so với thành phố và những vùng khác. Tuy nhiên, ưu điểm và cũng là sức hút của chợ nổi Cái Răng đối với thập khách chính là giữ gìn và phát huy được nét đặc trưng vùng sông nước và sự tươi ngon của hàng hóa nơi đây.

Chợ nổi Cái Răng là một nét chấm phá đặc biệt, làm cho hành trình tham quan của du khách thêm rất nhiều thi vị, bởi nét độc đáo trong văn hóa mua bán của người dân miền sông nước Cửu Long này.